Dưỡng tóc mềm mượt bằng tinh dầu hoa hồng

Chắc hẳn cũng có rất nhiều bạn đã biết tới tinh dầu hoa hồng với công dụng tốt cho sức khỏe, chăm sóc da hiệu quả nhưng lại không ngờ tới tinh dầu này còn có công dụng dưỡng tóc mềm mượt nữa.

Vậy chúng dưỡng tóc ra sao và sử dụng chúng như thế nào thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Công dụng dưỡng tóc của tinh dầu hoa hồng

Dưỡng tóc mềm mượt cùng tinh dầu hoa hồng nguyên chất

Trong hoa hồng có rất nhiều dưỡng chất và đặc biệt là tinh dau hoa hong thì lượng dưỡng chất ấy lại càng cao. Và cũng nhờ có hàm lượng cao các vitamin trong tinh dầu này mà chúng mang tới người sử dụng một công dụng dưỡng tóc và chăm sóc tóc mềm mượt, óng ả, phục hồi tóc khô xơ, hư tổn, dưỡng ẩm hiệu quả cho tóc.

2. Một vài công thức dưỡng tóc với tinh dầu hoa hồng

– Sử dụng tinh dầu hoa hồng để dưỡng tóc là một biện pháp rất tự nhiên, an toàn và hiệu quả cao.

– Cách sử dụng: sau khi gội sạch đầu và làm tóc khô bớt bạn chỉ việc thoa vài giọt tinh dầu thiên nhiên lên tóc từ gốc tới ngọn sau đó buộc tóc lại hoặc dùng khăn ủ tóc trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng   rồi gội lại với nước sạch. Một tuần bạn nên làm như vậy từ 2 đến 3 lần để nuôi dưỡng và phục hồi tóc hiệu quả nhất nhé!

Sử dụng tinh dầu hoa hồng thường xuyên để nuôi dưỡng tóc bạn sẽ thấy sự phục hồi nhanh chóng, không ngờ của mái tóc. Nếu bạn muốn thư giãn với mùi hương hoa hồng bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa hồng cùng một số loại máy khuếch tán tinh dầu.

 3. Một số lưu ý khi sử dụng tinh dầu hoa hồng

Dưỡng tóc mềm mượt cùng tinh dầu hoa hồng nguyên chất

Đối với tinh dầu hoa hồng – một loại tinh dầu rất nhiều công dụng nhưng cũng có rất nhiều chú ý mà bạn là người sử dụng cần quan tâm và tìm hiểu đó là:

  • Tinh dầu chỉ sử dụng bên ngoài, không được uống trực tiếp hay để tinh dầu đi vào đường ruột.
  • Để tinh dầu tránh xa tầm tay của trẻ em.
  • Không để tinh dầu tiếp xúc với lửa.
  • Tránh để tinh dầu dính vào trong mắt. Nếu không may bị tinh dầu rơi vào mắt thì phải lập tức rửa mắt với nước sạch và tới gặp bác sĩ để nhận sự tư vấn chính xác.
  • Không thoa tinh dầu hoa hồng lên các vết thương hở. đối với phụ nữ mang thai, trẻ em hay người bệnh thì cần phải có sự tham khảo của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Còn trường hợp đối với tinh dầu nào đã có mùi hay sắc biến đổi thì không được tiếp tục sử dụng.

Hy vọng là với những thông tin, chia sẻ phía trên sẽ giúp cho bạn có thêm một công thức nuôi dưỡng, chăm sóc và phục hồi tóc hiệu quả để bỏ túi mỗi khi cần thiết. Vậy nên nếu tóc của bạn bị hư tổn hay có dấu hiệu của khô xơ thì hãy nghĩ ngay tới tinh dầu hoa hồng với hương thơm lôi cuốn, đầy thư giãn này nhé!

Xem thêm : Hết sẹo thâm chỉ trong 7 ngày với tinh dầu hoa hồng