Lợi ích của tinh dầu hoa hồng đối với sức khỏe

Hoa hồng – loài hoa thường xuất hiện trong thế giới cổ tích, trong những cung điện nguy nga lộng lẫy, là loài hoa không chỉ mang trong mình vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy cùng hương thơm huyền bí mà chúng còn mang đến nhiều lợi ích của con người.

Vậy chúng ta hãy cùng khám phá lợi ích của tinh dầu hoa hồng với sức khỏe của con người nhé!

1. Tinh dầu hoa hồng trong chống viêm, chống co thắt

Sử dụng tinh dầu hoa hồng có thể giúp ích trong các trường hợp viêm nhiễm khuẩn, khó tiêu, tiêu hóa các chất độc hại và mất nước. Chúng còn giúp ích cho các bệnh có liên quan đến thấp khớp, viêm khớp, bệnh gút hay sốt cao.

Làm giảm tình trạng co thắt trong hệ thống hô hấp và đường ruột hay tình  trạng co thắt cơ tay, chân; chữa bệnh co giật, chuột rút, kéo cơ….

Lợi ích của tinh dầu hoa hồng với sức khỏe

2. Tinh dầu hoa hồng là thuốc chữa bệnh trầm cảm

Vì sao lại nói tinh dầu hoa hồng chống trầm cảm? Đó là do hương thơm của tinh dầu thiên nhiên loại này sẽ giúp làm tăng sự tự tin, tăng sức mạnh tinh thần và giảm sự lo lắng cho người ngửi chúng.

3. Tinh dầu hoa hồng trong khử trùng

Đây là chất khử trùng có mùi hương tuyệt vời trong việc điều trị vết thương  mà bạn có thể thay thế cho các loại thuốc sát trùng thông thường.

4. Là chất kháng virus, diệt khuẩn hiệu quả

Kháng virus là một công việc khó khăn thế nhưng tinh dầu hoa hồng lại có thể làm được điều đó và chúng có thể chống lại nhiều loại nhiễm virus khác nhau.

Đồng thời chúng có tác dụng diệt khuẩn rất tốt đồng thời có thể sử dụng trong trường hợp điều trị bệnh thương hàn, tả, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm  và một số bệnh khác gây ra bởi vi khuẩn. Trên hết tinh dầu hoa hồng còn chữa các bệnh nhiễm khuẩn nội bộ như đại tràng, dạ dày, đường tiết niệu, đại tràng hay các bệnh viêm nhiễm ngoài da trên mắt, da, tay, các vết thương.

Lợi ích của tinh dầu hoa hồng đối với sức khỏe

5. Tinh dầu hoa hồng với kích thích tình dục

Mùi hương của tinh dầu hoa hồng được biết đến  như một loại chất kích thích giúp khơi dậy ham muốn và làm tăng khả năng tình dục của bạn trong khi gợi cảm xúc lãng mạn là một yếu tố cần thiết cho đời sống tình dục thành công.

6. Một số công dụng khác của tinh dầu hoa hồng với sức khỏe

Loại tinh dầu này còn được biết đến với tác dụng cân bằng nội tiết tố nữ; điều hòa kinh nguyệt, cầm máu, nhuận tràng, làm thuốc dễ tiêu….Bên canh đó, tinh dầu hoa hồng còn có thể kết hợp với một số loại tinh dầu khác như tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà để làm đẹp.

Tinh dầu hoa hồng mang lại cho người sử dụng rất nhiều lợi ích khác nhau và chúng đều là những ích lợi về sức khỏe. Và chỉ với vài giọt tinh dầu ít ỏi mỗi ngày thôi là bạn có thể trải nghiệm cùng lúc nhiều tác dụng khác nhau của tinh dầu loại này rồi. Tin chắc đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của bản thân cùng gia đình bạn đấy.

Xem thêm : Ngũ ngon, sâu giấc với tinh dầu hoa hồng