Tạo không gian thư giãn bằng xông tinh dầu hoa hồng

Bạn muốn mang tới cho bản thân, gia đình một không gian sống thơm ngát, thư giãn ngay lập tức? Vậy tại sao bạn lại không sử dụng tinh dầu để xông nhà vừa nhanh mà lại nhiều công dụng không ngờ nhỉ!

Ngày nay có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau nhưng bạn đã biết tới tinh dầu hoa hồng với công dụng giúp phòng thơm mát khi xông đồng thời giúp đầu óc thư giãn chưa?

1. Ưu điểm của xông tinh dầu hoa hồng

Cách tạo không gian thư giãn bằng xông tinh dầu hoa hồng

Thường thường khi có nhu cầu tạo hương thơm cho ngôi nhà thêm thoáng mát, thư giãn, đầm ấm thì bạn có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như nến thơm, sáp thơm, túi hương, dung dịch xịt phòng hay tinh dầu thiên nhiên… Thế nhưng không nên lạm dụng các sản phẩm tạo hương nhân tạo vì thành phần của chúng chứa nhiều chất hóa học, gây tăng khả năng ô nhiễm không khí. Vì thế tinh dầu đặc biệt tinh dầu hoa hồng luôn là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Chú ý là có nguyên tắc về sử dụng mùi hương hợp phong thủy. Mỗi loại phòng lại cần có một loại hương phù hợp với chức năng của phòng đó đấy nhé.

2. Không gian thích hợp với tinh dầu hoa hồng?

Tạo không gian thư giãn bằng xông tinh dầu hoa hồng

Tinh dầu hoa hồng là sản phẩm mang đến mùi hương rất thích hợp cho phòng ngủ của các cặp vợ chồng. Bởi mùi hương ấm nồng, quyến rũ ấy sẽ mang lại một không gian đầy lãng mạn, gợi cảm cũng như năng lượng tốt cho đời sống của các cặp vợ chồng đồng thời việc xông tinh dầu này còn giúp thư giãn cho bạn thoải mái đầu óc, giảm bớt căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

3. Cách làm thơm phòng với tinh dầu hoa hồng

Khi đã có tinh dầu hoa hồng thì việc sử dụng chúng lai trở nên vô cùng đơn giản. Với tinh dầu bạn có thể nhỏ vài giọt vào chiếc khăn tay rồi để đầu giường cho hương thơm lan tỏa dần hoặc bạn cũng có thể nhỏ trực tiếp vài giọt tinh dầu này lên trên mặt gối, chăn của mình là đã có thể phát huy được công dụng của loại sản phẩm này rồi.

Nhưng hiệu quả hơn, mang tới công dụng nhanh chóng hơn phải kể đến phương pháp xông tinh dầu bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào đèn xông hay lò đốt có dùng nến là bạn đã có thể sở hữu một căn phòng thơm ngát như giữa cánh đồng hoa rồi. Điều đặc biệt là trên thị trường có bán rất nhiều loại đèn xông và máy khuếch tán tinh dầu khác nhau với mẫu mã khác nhau vô cùng dễ tìm mua và hình thức cũng vô cùng bắt mắt nên bạn còn có thể phát huy chức năng trang trí của những chiếc đèn xông ấy.

Còn chần chờ gì mà bạn không mang cả cánh đồng hoa vào căn phòng của mình nhỉ! Thật dễ dàng để có thể tạo ra một không gian lãng mạn, thơm ngát và đầy thư giãn với biện pháp xông tinh dầu hoa hồng phải không nào!

Xem thêm : Lợi ích của tinh dầu hoa hồng đối với sức khỏe