Khắc chế dễ dàng những cơn ho dai dẳng với tinh dầu hoa hồng

Ngày xưa khi y học chưa phát triển, ông bà ta đã biết cách sử dụng thảo dược thiên nhiên để khắc chế những căn bệnh thường gặp hằng ngày. Và trong những thảo dược đó, có hoa hồng,. Hoa hồng có rất nhiều công dụng trong chữa trị bệnh và làm đẹp.

Khắc chế dễ dàng những cơn ho dai dẳng với tinh dầu hoa hồng

Ông cha ta đã biết cách tận dụng những dưỡng chất trong hoa hồng để bổ sung dưỡng chất cho cơ thê con người. Có lẽ những 9X đời đầu không ít người đã được bố mẹ, ông bà cho ăn cánh hoa hồng hấp đường phèn để giải cảm, đặc biệt là chữa ho. Ngày nay, thay vì các phương pháp thủ công, người ta đã chưng cất, chiết xuất ra tinh dầu hoa hồng.

Tinh dầu hoa hồng không mất đi những dưỡng chất của cánh hoa hồng, nó vẫn giữ được những vitamin thiết yếu mà cánh hoa hồng có. Tinh dầu hoa hồng có rất nhiều tác dụng và rất dễ sử dụng. Người ta thường ứng dụng tinh dầu hoa hồng vào làm đẹp da, se khít lỗ chân lông, tuy nhiên, trên thực tế, tinh dầu hoa hồng nguyên chất có thể trị bệnh.

Người bệnh thường dùng tinh dầu hoa hồng nguyên chất để trị ho, giải cảm, chữa stress căng thẳng, đặc biệt trầm cảm sau sinh. Tinh dầu hoa hồng có mùi thơm đặc trưng quyến rũ. Để giải cảm trị ho, người bệnh nên sử dụng tinh dầu hoa hồng để xông hơ với máy khuếch tán tinh dầu hoặc massage cổ họng. Vitamin c, vitamin B, Vitamin K, carotene, là những chất trong hoa hồng có tác dụng điều trị bệnh ho ra máu. Ngoài ra, trong tinh dầu hoa hồng còn có chất đồng, kali đây là những chất chữa hiệu quả các bệnh ho, kháng khuẩn đường hô hấp. Những vi khuẩn gặp tinh dầu thiên nhiên sẽ bị tính sát khuẩn chống viêm của hoa hồng tiêu diệt.

Đối với bệnh ho lâu ngày, thật dễ dàng để chữa trị với tinh dầu hoa hồng.

giảm bằng tinh dầu hoa hồng

Người bệnh nên hoà 5-10 giọt tinh dầu hoa hồng vào bát nước ấm, xông hơi trong vòng mười lăm phút. Tinh dầu hoa hồng giúp người bệnh điều hoà hệ miễn dịch, đề kháng, cải tạo và bổ sung những chất cần thiết, diệt sạch những vi khuẩn trong đường hô hấp, cổ họng, thông qua mũi. Ngoài ra người bệnh có thể massage với tinh dầu hoa hồng, thông qua da, những dưỡng chất thiết yếu trên sẽ thẩm thấu vào da, bổ sung kali, đồng, vitamin C, B, K, carotene, tăng cường hệ miễn dịch, từ đó sát khuẩn vi khuẩn trong cổ họng, đường ruột, chấm dứt tình trạng ho kéo dài, khiến người bệnh mệt mỏi.

Tác dụng của tinh dầu hoa hồng cực kỳ tuyệt vời, bạn có thể dễ dàng chấm dứt cơn ho mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Cùng nhau khám phá công dụng của tinh dầu hoa hồng để bảo vệ sức khoẻ của bạn cũng như người thân của bạn nhé

Xem thêm: Lợi ích của tinh dầu hoa hồng đối với sức khỏe