Sự thật về trầm cảm, stress sau khi sinh và cách khắc phục

Sinh con là thiên chức tuyệt vời của người phụ nữ, nhưng ít người hiểu rằng sinh con khiến người phụ nữ gặp rất nhiều áp lực. Áp lực lần đầu làm mẹ, áp lực nuôi dạy con cái, hay đơn giản là áp lực giữ gìn gia đình. Những áp lực này kéo dài có thể dẫn tới trầm cảm, đây được xem là hiện tượng trầm cảm sau sinh. Trầm cảm sau sinh rất nghiêm trọng và ở mức báo động đối với các nước phương tây.

Sự thật về trầm cảm, stress sau khi sinh và cách khắc phục

Hiện nay, ở nước ta, đây là chứng bệnh khá phổ biến và người bệnh buộc lòng phải chữa trị sớm nếu không muốn xảy ra những ảnh hưởng xấu. Trầm cảm sau sinh là hiện tượng căng thẳng kéo dài. Để chữa được cần biết nguyên nhân cụ thể và hơn hết là cần giải quyết hết vấn đề khiến người bệnh lo lắng. Ngoài ra để giảm thiểu tính trầm cảm sau sinh, rất nhiều người đã tìm đến các liệu pháp từ thiên nhiên, thay vì tìm đến các đơn thuốc bởi vì người bệnh hiểu rằng, đây là quãng thời gian bé phát triển, và chế độ ăn uống của người mẹ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các con. Chính vì vậy, người bệnh cần hạn chế tối đa việc dùng thuốc tây, mà thay vào đó nên tìm đến các liệu pháp từ thiên nhiên.

Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn- những bà mẹ sắp sửa chào đón những thiên thần đáng yêu thần dược chống trầm cảm sau sinh: tinh dầu hoa hồng.

Tinh dầu hoa hồng đã được kiểm chứng có tác dụng chống trầm cảm sau sinh, giải toả căng thẳng, stress. Hương thơm của tinh dầu hoa hồng khiến con người thư thái và dễ chịu. Sử dụng tinh dầu hoa hồng hằng ngày khiến tinh thần hưng phấn, không còn lo âu. Tinh dầu hoa hồng dừng rất đơn giản. Bạn có thể dùng máy khuếch tán hương thơm hoặc đèn đốt tinh dầu để hương thơm lan nhanh khắp phòng. Hoặc bạn có thể dùng bình xịt, pha 5-10 giọt tinh dầu hoa hồng với nước với nống độ thích hợp cũng có tác dụng tương tự.

Tuy nhiên mùi thơm sẽ nhạt và nhanh phai hơn. Ngoài ra, để giải toả stress, áp lực căng thẳng, bạn nên sử dụng phương pháp massage toàn thân với tinh dầu hoa hồng nguyên chất. Các phần tử và dưỡng chất trong tinh dầu hoa hồng không chỉ làm bạn giảm mệt mỏi mà còn có tác dụng làm đẹp da. Bạn cần làm sạch cơ thể trước khi sử dụng tinh dầu hoa hồng, và dùng một lượng ít tinh dầu thiên nhiên thôi nhé. Bạn sẽ ngạc nhiên ngay lần sử dụng đầu tiên đấy.

tinh dầu hoa hồng giảm stress

Hãy trở thành một người mẹ, một người phụ nữ hoàn hảo với tinh dầu hoa hồng, xoá tan mệt mỏi âu lo, và tạm biệt chứng trầm cảm sau sinh ngay hôm nay nhé. Ngoài ra, khi sử dụng tinh dầu hoa hồng cùng 1 số loại tinh dầu khác như tinh dầu bạc hà, tinh dầu oải hương có thể giúp năng cao hiệu quả.

Xem thêm: Khám phá cách chống say xe hiệu quả mà không cần dùng thuốc