Nguồn gốc của hoa hồng – Bulgaria

Hoa hồng có nguồn gốc từ Bulgaria, ở đây hoa hồng được xem như là quốc hoa, đây cũng nơi cung cấp tinh dầu hoa hồng trên toàn thế giới.

nguồn gốc tinh dầu hoa hồng

Từ xưa, Bulgaria luôn được xem là “xứ sở hoa hồng” bởi khi đi khắp đất nước này mọi người đều được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mỹ của hoa hồng – đây được xem là nữ hoàng của tất cả loài hoa.

Ở Bulgaria, thung lững hoa là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng, đây là khu vực rộng gần 2.000 km2, nếu bạn chưa tận mắt nhìn thấy, bạn sẽ không tin được ngoài đời thực lại có một nơi đẹp đến thế.  Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mỹ nhất của thung lũng hoa hồng, bạn nên đến đó vào tháng Sáu, đây là thời điểm những bông hoa hồng nở rực rỡ nhất.

Bulgari chỉ đứng sau Thổ Nhĩ Kỳ về sản lượng tinh dầu hoa hồng được sản xuất trên thế giới, hầu hết tinh dầu được sản xuất tại thung lũng này.

Một trong những vấn đề cũng vô cùng quan trọng là để đạt được chất lượng tinh dầu hoa hồng tốt nhất thì những cơn mưa phải xuất hiện trong mùa xuân. Đó là vào tháng 6, đây là thời gian diễn ra lễ hội hoa hồng lớn nhất Bulgari trong cả năm, cũng là thời điểm mưa lớn nhất.

Ông Filip Lisicharov, một trong những ông chủ nhà máy chưng cất tinh dầu thiên nhiên cho biết:” Phải mất hơn 1.300 bông hoa hồng để sản xuất được 1g tinh dầu hoa hồng. Người thu hoạch phải dùng tay để hái từng bông hoa hồng, những bông hoa hồng này được bảo quản cẩn thận trước khi được đem đi chung cất, vì thế, sản phẩm này có giá khá đắt tiền”.

tinh dầu hoa hồng bungaria

Trên thị trường, mỗi lọ tinh dầu hoa hồng có giá gần 30.000 Euro, tương đương 730 triệu đồng. Tinh dầu hoa hồng được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới, nhiều nhất là thị trường châu Âu, sản phẩm đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín. Hiện nay, tinh dầu hoa hồng Bulgari đã được Liên minh châu Âu chững nhận và được bảo vệ thương hiệu. Ngoài ra, châu âu còn là nơi nổi tiếng với các loại tinh dầu khác như tinh dầu oải hương, tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà,..

Xem thêm: Tinh dầu hoa hồng có tác dụng gì?