Những nguy cơ khi bạn… đẹp

Vậy, sự kiều diễm mang đến cho bạn nguy cơ gì? Trước tiên, nó khiến bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc với mặt trái của các sản phẩm làm đẹp, đầu bảng là mỹ phẩm. Nguy cơ ở đây là xác suất mắc dị ứng và tai biến của người đẹp cao hơn người thường bởi khối lượng và chủng loại mỹ phẩm mà họ dùng để được đẹp hơn và giữ cho cái đẹp… tồn tại.

Xinh đẹp còn khiến các bà, các cô dễ ngã theo những cách làm đẹp không đụng hàng. Lấy ví dụ trường hợp làm đẹp bằng… vàng, bằng ngọc trai trong uống ngoài thoa của nhiều quý cô, quý bà hẳn rõ người đẹp “mềm yếu” thế nào.

Các giai nhân chưa thỏa với sắc đẹp của mình còn dễ sa vào tay dao tay kéo thẩm mỹ. Ngoài những tai biến truyền thống chảy xệ silicon, đơ mặt vì botox, teo da vì tắm trắng, nhiễm trùng vì hút mỡ, sưng vếu vì xăm môi, sụp mi vì cắt mắt, người ta còn có thể tử vong vì một ca nâng ngực.

Người đẹp là đối tượng số một của những màn quảng cáo một tấc đến trời. Mọi quảng cáo làm đẹp đều lấy hình ảnh “chim sa cá lặn” làm trung tâm và các nữ khán giả luôn cho rằng người ta đang nói… với mình chứ không phải cô gái xấu xí ngồi bên.

Các thiếu nữ cũng đầy nguy cơ không kém đàn chị. Nhiều cô chẳng ngần ngại dùng cả hạ sách, từ thuốc tránh thai trị mụn đến… tinh dịch làm đẹp da.

Đàn ông làm đẹp ngày nay không còn quanh quẩn mấy lọ keo vuốt tóc mà còn có mỹ phẩm, kem dưỡng đến bơm môi, nâng mông, độn ngực. Đã có một trường hợp tử vong do tự bơm silicon độn mông mà nạn nhân lại là một chàng trai trẻ.

Thật ra, xét mức độ thì nguy cơ với các bạn trẻ khi làm đẹp cũng không kém người đã có… thâm niên, nhưng dù ở tầng nấc nào, một khi cuộc trường chinh vì cái đẹp đã khởi động thì rất khó dừng lại.

Nếu bạn đẹp và từng trải qua đôi ba ca dị ứng mỹ phẩm, vài lần nhầm hàng dỏm hay vỡ mộng với pha quảng cáo bạo mồm nào đó thì có lẽ bạn nên lấy đó giật mình, bởi bạn đang trả những cái giá đầu tiên cho cái đẹp.
Theo BS Đỗ Minh Tuấn
PNO