Thực phẩm ngừa ho hiệu quả

Chứng ho chia thành 2 loại: Ho do bị tác động bên ngoài gây cảm, và ho do tổn thương bên trong.
 
Loại thứ nhất lại chia thành ho do phong hàn và ho do phong nhiệt. Với các loại triệu chứng ho khác nhau sẽ có cách dùng thuốc hoàn toàn khác nhau. Thông thường, các chứng ho khan liên tục, và ho do kích thích với dịch đờm không nhiều có thể dùng các loại siro trị ho. Với chứng ho có nhiều đờm cần dùng loại sirô có tác dụng tiêu đờm.
 
Cần lưu ý, khi dùng sirô ho, không nên tuỳ ý tăng liều lượng. Nhiều người chúng ta nghĩ rằng thuốc thảo dược tác dụng chậm, cần tăng liều lượng mới thấy hiệu quả. Tuy nhiên, việc tăng liều lượng tuỳ tiện hoàn toàn không có lợi cho việc chữa trị và sức khoẻ của bạn.
 
Ngăn ngừa chứng ho: năng giữ ấm, tích cực vận động thể chất, chú ý thực phẩm.
 
Mùa thu là mùa chứng ho bùng phát. Do đó, bạn cần lưu ý đến việc phòng ngừa ngay từ bữa ăn gia đình, bên cạnh việc cẩn thận giữ ấm cơ thể, tránh không để bị cảm.
 
Cần lưu ý việc điều chỉnh chế độ ăn hàng ngày, tăng cường các thực phẩm dưỡng phổi để phòng ngừa chứng ho. Bạn nên ăn thường xuyên các thực phẩm như bách hợp, mật ong, lê, hạt sen, ngân nhĩ, nho, và các loại rau tươi…
 
Nên ít ăn các thực phẩm cay nóng.
 
Ngoài ra, bạn cũng nên tích cực tham gia các hoạt động dưỡng khí ngoài trời, để tăng cường thể chất, củng cố hệ miễn dịch, tránh xa các chứng cảm và ho.
 
Theo Dân trí