Sự khác nhau giữa tinh dầu hoa hồng và nước hoa hồng

Tinh dầu hoa hồng bạn chưa biết được bán ở đâu? Không biết cách sử dụng tinh dầu hoa hồng như thế nào? Không biết tinh dầu hoa hồng và nước hoa hồng có gì khác nhau? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Sự khác nhau giữa tinh dầu hoa hồng và nước hoa hồng

Tinh dầu hoa hồng nguyên chất và nước hoa hồng có những điểm khác nhau như sau:

tinh dầu hoa hồng công dụng

Thường người ta đi mua thường nhầm lẫn giữa tinh dầu hoa hồng và nước hoa hồng. Thật ra chúng khác nhau về các đặc tính và cách sử dụng, cách sản xuất.

Tinh dầu hoa hồng nguyên chất được làm ra bằng nhiều cách như chiết dẫn từ dung môi là các loại dầu hạt nho hoặc dầu oilu, dầu jojoba. Hoặc bằng cách chưng cất hơi nước ở nhiệt độ cao để lọc lấy tinh dầu,…

Còn nước hoa hồng là sản phẩm mà chị em phụ nữ nào cũng biết, thường dùng sau khi rửa mặt giúp săn chắc da và sẽ lỗ chân lông.

Tinh dầu hoa hồng ứng dụng chủ yếu trong cuộc sống là dùng làm hương liệu nước hoa, tạo mùi hương sang trọng, quý phái khi thêm tinh dầu vào mỹ phẩm. Bạn có thể tìm được tinh dầu hoa hồng bán ở trong các cửa hàng dược liệu sản xuất nước hoa, mỹ phẩm,  hương liệu,.

Về nước hoa hồng thì đơn giản hơn chỉ cần chưng cách thủy trong nước sôi với cánh hoa hồng tươi, hoặc khô sẽ được dung dịch nước hoa hồng, dùng để tắm và rữa mặt tạo hương thư giãn.

Nếu bạn có ý định mua tinh dầu hoa hồng ở đâu thì không nên nhầm lẫn 2 loại này nhé, mặc dù 2 loại này có nguyên liệu để sản xuất giống nhau, đều lấy từ cánh hoa hồng nhưng chúng không hề giống nhau.

Một số công dụng tinh dầu hoa hồng

– Chống nếp nhăn: Tinh dầu hoa hồng giúp tái tạo và làm săn chắc da, chống lại các nếp nhăn, tạo sức sống cho làn da. Tinh dầu còn giúp da tránh khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời do đi nắng nhiều.

– Dưỡng ẩm cho da khô: Tinh dầu hoa hồng nguyên chất giữ độ ẩm cho da, tạo lớp màng qua da để chặn mất nước.

– Chống oxy hóa và làm trẻ hóa da: Tinh dầu hoa hồng giúp ngăn ngừa da bị chảy xệ, nếp nhăn, đốm nâu, thậm chí ung thư da.

– Trị sẹo: tinh dầu hoa hồng tác dụng chữa lành vết thương và ngăn ngừa sẹo.