Sơ cứu kịp thời khi trẻ bị thương với tinh dầu hoa hồng

Khi chơi đùa trẻ em thường không lường trước hết được những nguy hiểm luôn rình rập xung quanh. Những vết thương đó có thể được sơ cứu nhanh bằng tinh dầu hoa hồng.

tác dụng của tinh dầu hoa hồng

Khi bị thương nếu vết thương không được khử trùng, cầm máu kịp thời thực sự rất nguy hiểm. Nếu vết thương bị nhiễm trùng, nguy hiểm hơn là dễ bị uốn ván sẽ gây hoại tử ở vết thương và khó khăn trong việc điều trị, đông thời có khả năng nhiễm sán khá cao. Chính vì thế việc cầm máu, khử trùng, diệt khuẩn khi bị thương là điều vô cùng quan trọng đặc biệt là với người có sức đề kháng yếu như trẻ em.

–> LO LẮNG VỀ TRẦM CẢM Ở NGƯỜI MẤT NGỦ ĐÃ CÓ TINH DẦU HOA HỒNG

Tinh dầu hoa hồng được chiết xuất trực tiếp từ thiên nhiên, với hương thêm nhẹ dịu, không gây bỏng rát khi sử dụng như những loại tinh dầu thiên nhiên khác, không những vậy tinh dầu hoa hồng còn mang trong mình mùi hương quyến rũ, nhẹ dịu, tinh khiết đặc trưng của hoa hồng giúp trẻ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, tạm thời quên đi sự đau đớn vết thương gây ra. Ngoài ra tinh dầu hoa hồng với những hoạt chất từ thiên nhiên không gây kích ứng da rất phù hợp với vết thương và làn da của trẻ. Tinh dầu hoa hồng có tính sát khuẩn cao nên được các bác sĩ và các bà mẹ tin dùng cho trẻ khi trẻ bị thương.

Tinh dầu hoa hồng có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe đặc biệt có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn, cầm máu khi bị thương.

cứu kịp thời khi trẻ bị thương với tinh dầu hoa hồng

Khi trẻ bị thương, sau khi rửa sạch vết thương bằng nước sạch sau đó bạn hãy pha loãng 4-5 giọt tinh dầu hoa hồng 150ml nước ấm, dùng dung dịch vừa pha xong để rửa lại vết thương cho trẻ để làm sạch vi khuẩn, tránh sán xâm nhập gây hoại tử vết thương, gây khó khăn trong điều trị vết thương. Với những hoạt chất vốn có trong tinh dầu hoa hồng sẽ giúp rửa sạch vết thương, cầm máu và sát khuẩn một cách nhanh nhất. Ngoài ra bạn có thể dùng một chiếc khăn nhỏ ẩm, ấm tẩm thêm một ít tinh dầu hoa hồng đắp lên vết thương cho trẻ. Vết thương sẽ nhanh chóng được cầm máu và sát khuẩn. Lưu ý khi rửa vết thương cho trẻ phải dùng dụng cụ sạch hoặc có thể đun dụng cụ sát khuẩn trong nước sôi 100 độ C trong vòng 4-5 phút để đảm bảo việc sát khuẩn đạt hiệu quả cao nhất.

–> LÀM SAO ĐỂ TRỊ HO CHO NGƯỜI MANG THAI VỚI TINH DẦU HOA HỒNG

Tinh dầu hoa hồng vô cùng hiệu quả trong việc cầm máu, sát trùng vết thương đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Có ngay sản phẩm tinh dầu hoa hồng trong nhà để kịp thời sơ cứu vết thương cho trẻ nhé các bậc phụ huynh.

Xem thêm: Máy khuếch tán tinh dầu khử trùng