Mẹo cầm máu, diệt khuẩn, chống viêm cho người nội trợ bằng tinh dầu hoa hồng

Những bà nội trợ thì rất khó tránh khỏi những điều như đứt tay do bị dao cắt nếu không cẩn thận, đặc biệt ngay lúc đấy phải được sơ cứu nhanh và băng bó kịp thời nếu không có thể sẽ bị nhiễm trùng, nặng hơn là nhiễm viêm. Vậy cần làm gì để sơ cứu đúng cách. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu phương pháp cầm máu, kháng khuẩn, chống viêm bằng tinh dầu hoa hồng.

meo-cam-mau-diet-khuan-chong-viem-cho-nguoi-noi-tro-bang-tinh-dau-hoa-hong
Khi các vết thương bị chảy máu, chúng ta cần sơ cứu đúng cách, có nhiều phương pháp cổ truyền khá thông dụng, nhưng chưa chắc độ an toàn đã cao.

–> NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG NÓI KHÔNG VỚI STRESS BẰNG TINH DẦU HOA HỒNG

Cầm máu, kháng khuẩn, chống viêm với tinh dầu hoa hồng:

Đầu tiên chúng tôi sẽ giới thiệu sơ bộ về nguồn gốc loại tinh dầu này. Xuất xứ từ nơi chiếm 70% lượng tinh dầu được làm ra trên thế giới, Bungari, đất nước nổi tiếng với nghề trồng hoa hồng. Loại tinh dầu thiên nhiên này được chiết xuất từ 100%  cánh hoa hồng khô hoặc tươi. Loại tinh dầu này rất đắt đỏ bởi theo người ta  thống kê, cứ 1 tấn cánh hoa hồng thì chiết xuất được khoảng 0,1L tinh dầu.

Loại tinh dầu này được biết đến với công dụng nổi bật đấy là làm đẹp cho chị em phụ nữ, hoa hồng tượng trưng cho sự nữ tính, quý phái. Với hương thơm cuốn hút thì bất kì chị em nào cũng mê mẩn với điều này. Ngoài chức năng làm đẹp, một công dụng đáng chú ý với chị em nội trợ đó là cầm máu, sát khuẩn, chống viêm với tinh dầu hoa hồng. Theo cơ chế khi vết thương bị chảy máu, tinh dầu hoa hồng giúp thắt mạch máu mà ngăn cho máu k chảy ra và sau đó nối các mạch máu lại với nhau. Đặc biệt nó còn có tính kháng khuẩn, ngăn sự phát triển của vi khuẩn. Bạn có thể sử dụng bằng cách thoa trực tiêpa tinh dầu kên vết thương. Tính kháng viêm, tinh dầu hoa hồng có khả năng giảm sốt nhờ tín kháng viêm, giảm viêm do nhiễm khuẩn.

–> TỰ TIN TỎA SÁNG TRÊN SÂN KHẤU VỚI TINH DẦU HOA HỒNG

Thành phần và công dụng khác của tinh dầu hoa hồng:

tinh-dau-hoa-hong-tri-thuong

Thành phần chính trong tinh dầu hoa hồng đó là các các chất: Citronellol, Citral, Carvone, Citronellyl Acetate, Eugenol , Ethanol, Farnesol, Stearpoten, Methyl Eugenol, Nerol, Nonanol, nonanal, Phenyl Acetaldehyde, Phenylmenthyl Acetate và Phenyl Geraniol.

Một số công dụng khác của tinh dầu hoa hồng như làm lành, mờ sẹo, thanh lọc máu, điều hòa kinh nguyệt, giảm sốt, tăng cường làm tỉnh táo thần kinh, thúc đẩy tuần hoàn máu…

Phương pháp cầm máu, sát khuẩn, chống viêm cho người nội trợ bằng tinh dầu hoa hồng thực sự hiệu quả, an toàn lại đơn giản. Ngoài phương pháp trên, tinh dầu hoa hồng còn được coi là bài thuốc tốt trong chữa trị nhiều bệnh.Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ nắm vững cho mình kiến thức về sơ cứu do chảy máu.chúc các bạn thành công