Đánh bay mụn cơm bằng tinh dầu chanh tươi

Mụn cơm là loại mụn cứng đầu, mọc ở mặt và các bộ phận trên cơ thể người, tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng làm mất thẩm mỹ và gây khó chịu cho người bị. Nếu chẳng may bị lũ mụn này quấy rối, bạn hãy dùng tinh dầu chanh tươi tiêu diệt chúng.

Đánh bay mụn cơm bằng tinh dầu chanh tươi

Mụn cơm được chia làm hai loại: Mụn cơm có tính chất truyền nhiễm và mụn cơm bình thường. Cả hai loại mụn này đều được tạo bởi Human papilloma virus. Mụn cơm truyền nhiễm thường mẩn đỏ, bên trong có nhân mụn trắng như hạt gạo, các mụn này mọc ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể chứ không tập trung một chỗ, loại mụn này thường gặp ở trẻ em và thanh thiếu niên. Mụn cơm bình thường là loại mụn tạo thành do sự tăng sinh tế bào da sinh ra các u mụn lành tính, sự xuất hiện này diễn ra chậm và dấu hiệu không rõ ràng, theo thời gian, các u mụn này sẽ biến mất.

–>TRỊ ĐAU ĐẦU Ở NHÂN VIÊN SÁNG TẠO BẰNG TINH DẦU OẢI HƯƠNG

Tinh dầu chanh tươi – bí kíp trị mụn cơm

tinh dầu chanh tươi trị mụn cơm

Có rất nhiều loại thuốc trị mụn nhưng không phải loại thuốc nào cũng hợp với cấu trúc da của bạn và diệt sạch mụn. Thuốc trị mụn thường chứa kháng sinh để tiêu diệt mụn, tuy nhiên vì là kháng sinh nên sẽ làm ảnh hưởng xấu đến da của bạn, sử dụng lâu ngày sẽ làm da xỉn màu, kém sức sống. Với chiết xuất hoàn toàn từ tinh dầu thiên nhiên, tinh dầu chanh có tác dụng sát khuẩn cực kỳ cao, bạn chỉ cần bôi trực tiếp tinh dầu lên vùng bị mụn, mụn sẽ tự khô và thu nhân mụn lại, thêm vài lần bôi nữa thì nhân mụn hoàn toàn nhô ra ngoài và biến mất. Bên cạnh đó, tinh dầu chanh tươi có nhiều vitamin C giúp tái tạo làn da cực tốt, các vết thâm, vết sẹo sẽ tự biến mất, đây là điều mà không loại thuốc trị mụn có thể làm được. Ngoài trị mụn cơm, tinh dầu chanh còn là kẻ thù của các loại mụn khác như mụn đầu đen, mụn trứng cá. Bạn nên kết hợp giữa bôi trực tiếp và xông mặt thì hiệu quả sẽ rõ rệt.

–>KHỬ MÙI QUÁN CAFE BẰNG ĐÈN XÔNG TINH DẦU VÀ TINH DẦU BƯỞI

Tinh dầu chanh tươi – bạn đồng hành cho những chuyến công tác xa.

Thật bất tiện nếu như trong một chuyến công tác xa mà da mặt bạn bỗng nhiên xuất hiện những đốm mụn đáng ghét làm mất thẩm mỹ và khiến bạn tự ti, để đề phòng trường hợp xấu này bạn hãy mang bên mình một lọ tinh dầu chanh tươi, đây là cứu cánh cho làn da tươi sáng. Để ngăn ngừa và trị mun, bạn nên mát xa da mặt mỗi buổi sáng để làm sạch da và diệt khuẩn, làm khô và mờ những đốm mụn.

Bạn có thể kết hợp máy khuếch tán tinh dầu với tinh dầu chanh tươi để tăng hiệu quả hoặc các loại tinh dầu khác như tinh dầu hoa hồng, tinh dầu trà xanh,…